Little Panda’s Favorites from Tokyo Trip

Little Panda’s Favorites — recommended items for baby shopping in Tokyo

นู๋ก็มี favorite items นะคะ คล้ายๆของพี่โมเมพาเพลินอะค่ะ ^___^

stuff

1. สายรัดตัวคุณลูกกับเก้าอี้ เป็นลักษณะเหมือนเอี๊ยม สวมตัวคุณลูก แล้วมีสายให้เกี่ยวรัดกับเก้าอี้ได้ สามารถใช้สายเป็นสายจูงแทนได้ด้วย ตัวเอี๊ยมเองสามารถกลับด้านกลายเป็นกระเป๋ารูปซิปสำหรับพกพา สะดวกและประหยัดที่มาก ๆ ค่ะ ขนาดพับแล้วยาวกว่าฝ่ามือนิดหนอ่ยค่ะ

อันนี้เราว่ามีประโยชน์มาก ๆ ตอนซื้อก็คิดว่าเอามาลองดู เพราะมันอันนึงไม่แพง ประมานพันนิดๆ เยน

10801676_10155157492455106_2126854931592588366_nIMAG2513

ก่อนหน้านี้เรามีซื้อ  baby seat cover อันนี้ฝากคนหิ้วมาจากอเมริกา เวลาพับมามันก็เป็นกระเป๋า ประมาณขนาดโน้ตบุค แต่ไม่หนัก คือตอนนั้นงก คิดว่าใช้คลุมที่นั่งเด็กและคลุมรถเข็นซุปเปอร์ได้ด้วย แต่ปัญหาคือเราว่ามันใส่ยาก แล้วมันใหญ่เทอะทะ ร้านอาหารส่วนใหญ่เมืองไทยเก้าอี้เด็กมันไม่มีโต๊ะข้างหน้า มันเลยไม่เหมาะกับ cover อันนี้ เลยไม่ค่อยได้ใช้

unnamed (2)12712348_Alt14

พอมาได้อันใหม่ของ richell นี้ (ซื้อที่ akachan) ใช้บ่อยมาก เพราะร้านอาหารส่วนใหญ่ในเมืองไทยเค้าจะมีเก้าอี้เด็กสูงๆ แต่ไม่มีที่รัดอะไรเลย เราก็จะเอาอันนี้มารัดแทน กันเบบี๋ปีนแล้วตกลงมา อันนี้ใช้ได้ตั้งแต่เด็กเริ่มนั่งได้ค่ะ ประมาณหกเจ็ดเดือน น่าจะใช้ได้ถึงซักสองขวบ (แต่พอโตขึ้นเค้าพูดรู้เรื่องแล้วยอมนั่งก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ)

รูปข้างบนไปกินร้านก๋วยเตี๋ยวแถวบ้าน มีเก้าอี้เด็กให้ด้วยนะ เราก็แค่สวมอันนี้ให้ลูก สวมง่ายเหมือนเอี๊ยมค่ะ แล้วรัดเชื่อกเลยค่ะ ใช้มาตั้งแต่ตอนแปดเก้าเดือนกลับมา จนทุกวันนี้ก้อยังใช้อยู่ และใช้ตลอดเวลา ^^

ถามว่าทำไมอันนี้น่าซื้อ เราว่าไปญี่ปุ่นเราเน้นซื้อของที่เราว่าเราไม่ค่อยเห็นที่เมืองไทย เพราะว่าไม่มีเวลาทำการบ้านเท่าไหร่ กลัวซื้อบางอย่างที่เมืองไทยมีแล้วราคาพอๆกันจะเสียดาย ^^ เมืองไทยไม่ค่อยจะมี baby booster seat ให้เลือกเท่าไหร่ เคยเจอของหิ้วก็เป็นพวก benbat yummi go น่ารักดี แต่ก็แอบใหญ่ พกพาลำบาก เคยอยากได้แต่ไม่ได้ซื้อ โชคดีมาเจอ richell ก่อน ใช้อันนี้อันเดียวอยู่เลย

http://www.mamababykids.com/yummigo-booster-seat-storage-case/

2. ที่ดูดน้ำ อันนี้สามารถเอาสวมกับขวดน้ำทั่วๆไปแล้วให้ลูกดูดได้ มีลายการ์ตูนน่ารักๆให้เลือกเยอะเลย เราเลือกมิกกี้เมาส์เพราะคุณลูกชอบมากค่ะ เวลาเราไม่ใช้ก็สามารถหมุนเก็บกับหลอดๆสีแดงนี้ เวลาใช้ก็เอามาจุ่มลงขวดน้ำแล้วหมุน เหมือนหมุนปิดฝาค่ะ ข้อดีคือสะอาด เหมือนพกหลอดไปจากบ้านเอง แล้วหลอกเด็กได้ด้วย เผื่อคุณลูกบางบ้านไม่ยอมกินน้ำ อันนี้ก็ช่วยดึงดูดความสนใจได้ดีค่ะ

แต่อันนี้ต้องบอกไว้นิดนึงค่ะว่ามันทำมาเพื่อขวดในญี่ปุ่น ขวดบ้านเราหลาย ๆ ยี่ห้อหมุนไม่พอดีนะคะ เสียดายจัง แบบว่าอันนี้ชอบมาก ลูกก้อชอบ หยิบขึ้นมาทีไรหน้าตาชีตื่นเต้น แค่เปิดปิดๆหัวมิกกี้เมาส์ตรงฝาคุณลูกก้อแฮปปี้ละ ^^

IMAG2512

3. ชุดช้อนส้อมพกพามิกกี้เมาส์ บางทีเราไปทานอาหารข้างนอกแล้วร้านไม่มีช้อนเล็กๆสำหรับเด็ก เราพกไปเองก็สะดวกดีค่ะ อันนี้มีกล่องเก็บให้ด้วย ส่วน พลาสติกโค้งๆสีขาว อันนี้เอาไว้ใช้กับผ้าอ้อม หรือกระดาษใช้แทนผ้ากันเปื้อนได้ค่ะ

IMAG2521 Little Panda’s Favorites

4. อันนี้เป็นผ้ากันเปื้อน combi สำหรับทานอาหาร (ไม่แน่ใจว่าเมืองไทยมีรึเปล่านะคะ แต่ปกติญี่ปุ่นจะราคาถูกกว่าเมืองไทยนิดหน่อย) ชอบอันนี้เพราะพกพาสะดวกค่ะ สามารถม้วนเก็บเป็นเหมือนในรูปขวามือได้ แล้วตรงสีเขียวก็เป็นกระเป๋าไว้ให้เศษอาหารหล่นลงไป ช่วยให้เลอะเทอะน้อยลงค่ะ

IMAG2517 IMAG2518

5. กระเป๋า my melody, sanrio อันนี้ที่สนามบินนาริตะเค้าขายเป็นเซต คือมีกระเป๋าและมีของจุกจิกซานริโอ้ มีแบบเซตที่เป็นกระเป๋า my melody กับถุงกระดาษคิตตี้ธรรมดา จะมีของซานริโอ้ข้างในให้เซตละสิบกว่าชิ้นเลยค่ะ กระเป๋าขายเซตละประมาณ 2000 กว่าเยน ส่วนถุงกระดาษขายประมาณ 1000 กว่าเยน ถูกเว่อ ยังคิดว่าน่าจะซื้อมาเยอะกว่านี้ คือมันเป็นเหมือนของรุ่นเก่าๆค่ะ ถ้าดูตรง tag สินค้าจะเป็นปี 2009-2011 แต่เราก้อว่าไม่เปนไรปะ มันก้อซานริโอ้นะ ^^ ของที่ให้มาก็มีตั้งแต่ผ้าเช็ดหน้า ผ้าขนหนู พวกกุญแจ ที่ห้อยมือถือ กระเป๋าเก็บของจุกจิก ในรูปนี่ถ่ายมาแค่บางส่วนเพราะแจกคนไปเกือบหมดละค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้

IMAG2511IMAG2509

ของกระเป๋ามายเมโลดี้เราชอบมากก คือเข้าใจว่ามันน่าจะทำมาเพื่อเป็นกระเป๋าปิกนิกค่ะ ข้างในบุฟอยล์ทั้งใบเหมือนกระเป๋าเก็บอุณหภูมิ แล้วมาพร้อมกับเสื่อลายเข้ากัน พับแล้วมีหูหิ้วสะดวกเลยค่ะ ทุกวันนี้เอากระเป๋ามายเมโลดี้มาใส่ของลูกเวลาออกไปข้างนอก ใบใหญ่และช่องเยอะดีค่ะ

IMAG2818 IMAG2821

6. อุปกรณ์ทำข้าวให้คุณลูก อุปกรณ์ทำเบนโตะ เค้ามีให้เลือกเยอะมากค่ะ ซื้อมายังไม่ได้ลองทำเลย จะแบ่งเป็นพวกไม้จิ้มรูปทรงต่างๆ น่ารักๆ และมีที่ตัดกับข้าว เป็นพิมพ์รูปต่างๆ สามารถตัดพวกไข่เจียว หรือผักผลไม้นิ่ม ๆ มาจัดแต่งข้าวคุณลูกให้น่าทาน

IMAG2508

7. ที่รองนั่งกระโถน

อันนี้จริงๆ เมืองไทยก็มีค่ะ แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นตามห้างจะเป็นแบบแบนๆ คือเรายังไม่เคยซื้อ ปกติให้ลูกนั่งกระโถนเอา แล้วตั้งใจว่าถ้าไปญี่ปุ่นจะซื้อใช้เลยแล้วค่อยเอากลับมาใช้ที่บ้าน นี่เอาคุณลูกไปลองนั่งมาเองเลยนะ เราชอบอันนี้เพราะว่ามันมีเว้าโค้ง แล้วมีขอบสูงด้านหน้าให้ลูกจับได้ นั่งแล้วรู้สึกว่ามันพอดีแล้วเค้าดูนั่งสบายค่ะ ซื้อปุ๊บเอากลับมาใช้ที่รร.เลย 🙂 ใครยังไม่ฝึกลูกนั่งกระโถนเชียร์ให้ฝึกนะคะ ถ้าเค้านั่งเป็นชีวิตดีมากค่ะ ล้างก้นง่าย ไม่ต้องมานั่งล้างกระโถนด้วย แต่ต้องนั่งเฝ้านะคะ มันสูง เค้าตกลงมาได้ค่ะ ที่บ้านเราฝึกลูกนั่งกระโถนตั้งแต่สองเดือนค่ะ ตั้งแต่เค้ายังนั่งไม่ได้เราก็ประคองเอา พอซักสี่ห้าเดือนนั่งได้ เค้าก้อนั่งสบายละ แต่ก็ประคองไว้ ไม่งั้นเค้าดิ้นหล่นลงมาได้ พอซักแปดเดือนก็นั่งที่รองนั่งกระโถนแบบนี้ได้แล้วค่ะ อันนี้ไม่แพงค่ะ 600 เยน เราเน้นถูกและดี ลายการ์ตูนไม่ต้องมี :p กระโถนแบบแฟนซีๆ น่านั่งก็มีเยอะนะคะ แต่มันใหญ่ เราว่าแบกกลับมาไม่คุ้ม เปลืองทีกระเป๋าค่ะ

วันก่อนไปเดินเซนทรัลมา ที่รองฝาชักโครกแบบถูก ๆ ไม่ถึงห้าร้อยบาทแทบจะไม่มี (มียี่ห้อ camera) แล้วเป็นแบนๆ แต่บุนิ่ม ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ที่เป็นเว้า curve นั่งสบายก้นแบบนี้พันอัพค่ะ ดีใจ หิ้วมาคุ้ม น่าจะหยิบมาอีกซักอัน 55

IMAG3504 IMAG2515 IMAG3352

อีกอย่างที่เราว่าน่าสนใจคืออาหารเสริมและขนมเด็ก ซึ่งเค้ามีให้เลือกเยอะมากกกกก เมืองไทยตามซุปเปอร์ไม่ค่อยมีให้เลือกเนอะ อันนี้มีหลากหลาย แต่ข้อเสียคือมีแต่ภาษาญี่ปุ่น -_-” ไม่มีภาษาอังกฤษเล้ยย เราก็ต้องเดาเอาจากรูปภาพ แต่ก็เลยไม่ได้ซื้อมาเยอะ เพราะงง อ่านไม่ออกค่ะ อันนี้ซื้อมาจาก nishimatsuya ร้านกระต่ายน้อยค่ะ ข้างบนที่ไม่ได้บอกว่าที่ไหนคือ akachan honpo หมดเลยค่ะ

IMAG2519

หวังว่าคงมีประโยชน์ค่ะ อยากไปช้อปปิ้งอีกจัง 🙂

อ่านรีวิวเรื่องร้าน akachan honpo ที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยค่ะ

https://wordpress.com/page/88333511/176

อ่านบล็อกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามนี้ค่ะ

Tokyo Trip (Little Panda @ 8 months) – Travel Tip #1 winter clothes & accessories เตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้เบบี๋น้อย
http://wp.me/p5YDA3-1C

Tokyo Trip (Little Panda @ 8 months) – Travel Tip #2 พานู๋น้อยขึ้นเครื่อง 6 ชม.

http://wp.me/p5YDA3-1T

Tokyo Trip (Little Panda @ 8 months) – Travel Tip #3 วางแผนเที่ยวโตเกียวแบบลุยๆสามคนพ่อแม่ลูก

http://wp.me/p5YDA3-23

okyo Trip (Little Panda @ 8 months) – Travel Tip #4 ทริปโตเกียว พาเบบี๋น้อยเที่ยวโอไดบะ Odaiba เมืองใหม่ที่เหมาะกะเด็กและครอบครัวมาก ๆ

http://wp.me/p5YDA3-28

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: