หม่ามี๊ของ LittlePanda และครอบครัวเล็กๆของเรา

ความในใจของ working mom

เคยกันมั้ยคะ กลัวลูกไม่รัก
หรือกลัวลูกจะติดตนอื่นมากกว่าเรา
สำหรับตัวเอง เป็นปมมากค่ะ เพราะทำงานนอกบ้าน และเดินทางบ่อย

ตอนสองสามเดือนแรกที่พาลูกตะลอนๆ ก็แอบโดนผู้ใหญ่ติงนิดนึงว่าสงสารเด็ก จะพาลูกไปทรมานทำไม เด็กไม่รู้เรื่องหรอก งู้นงี้
แต่เนื่องจากเป็นแม่ที่ทำงานประจำ จึงมีความนอยอยู่ลึก ๆ ว่ากลัวลูกติดพี่เลี้ยง กลัวลูกไม่รัก เลยคิด(เอาเอง)ว่า ต้องใช้เวลาว่างเสาร์อาทิตย์นี่แหละ ทำกิจกรรมกะเค้าแบบไม่มีพี่เลี้ยง พาไปเปิดหูเปิดตากันประสาพ่อแม่ลูก
จริงอยู่ ลูกอาจจะโตขึ้นแล้วจำไม่ได้ แต่ ณ moment นั้น เรารู้สึกได้ว่าเค้ามีความสุขจริงๆ นะ เค้าตื่นตาตื่นใจกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เห็น

ดีกับลูกมั้ย อย่างน้อย ๆ เลย การให้ลูกออกไปเจอผู้คน เจอสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ต้องสมบุกสมบันบ้าง ไม่สบายเหมือนอยู่บ้าน (กินนมแปลกที่ เปลี่ยนผ้าอ้อมในห้องน้ำไม่ได้นอนเตียงนุ่มสบายเหมือนที่บ้าน นอนกลางวันบนรถเข็น ฯลฯ) ทำให้เค้าชิน และกินง่ายอยู่ง่ายขึ้น
ดีกับพ่อแม่ ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ได้แชร์ประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน ไปเที่ยวก็มีทะเลาะกันบ้างระหว่างทาง แต่กลับมาก็รักกันมากขึ้นนะ

‪#‎paranoidmommy‬‪#‎workingmomslife‬‪#‎ติดมามี๊เถอะนะ‬‪#‎please‬‪#‎LittlePandasTravelDiary‬‪#‎enjoyeverywherewithyourbaby‬

เกี่ยวกับครอบครัวของ Little Panda

wpid-2015-07-26-10-11-52_deco.jpg 18597_649524975192465_5922203986405543189_n

มีแฟนเพจ facebook หลาย ๆ ท่านถามใน inbox เกี่ยวกับครอบครัวแพนด้า เพราะไม่เห็นเขียนอะไรเกี่ยวกับตัวเองเท่าไหร่ 🙂 🙂 พยายามโพสต์รูปลูกเยอะกว่า แต่จะมีรูปพ่อเยอะ (เพราะแม่เป็นคนชอบถ่าย ^^) พยายามเลี่ยงการโพสต์รูปมามี๊แพนด้า มามี๊แพนด้าขี้อาย 555

ครอบครัวเราเป็นพ่อแม่มือใหม่กับคุณลูกตัวแสบอายุขวบกว่า ๆ แพนด้าเป็นลูกคนแรกของเราค่ะ ซึ่งแพนด้าเป็นชื่อเล่นที่เคยอยากตั้ง แต่เถียงกันไปมาตอนลูกเกิดว่ากลัวลูกไม่น่ารัก เดี๋ยวโตไปอายเพื่อน เลยสรุปไม่ได้ใช้ชื่อนี้ แต่ก็ยังชอบชื่อแพนด้ากันมาก ๆ เลยเป็นที่มาของชื่อเพจนะคะ ^^

ทั้งปาป๊าและมามี๊แพนด้าทำงานประจำ ฐานะปานกลางพอกินพอใช้ (บางเดือนฝืดๆบ้าง เที่ยวเยอะ :p )  แต่สองคนขี้เบื่อค่ะ เลยชอบเที่ยว ๆ กันมาตั้งแต่ก่อนมีลูกแล้ว พอมีลูกแล้วก็ไม่อยากหลุดคอนเซปตัวเอง เลยฝึกลูกเที่ยวแต่เล็ก เริ่มจากพ่วงไปกะทริปของครอบครัวใหญ่ (อาม่าอากง ฯลฯ) ทริปทำงานตปท.ของเราที่พอจะจัดตารางได้ก็พาลูกไปเที่ยวด้วย บางทริปก็เคาะกระปุกกันไป เรารักสบาย แต่ไม่ได้งบเยอะ เลยต้อง balance การจัดโปรแกรมเที่ยว จะได้เที่ยวได้บ่อย ๆ เน้นเที่ยวหนุก มีความสุข ไม่ต้องไฮโซ เอาสบาย ๆ กระเป๋า ^^ บางทริปดูพักดีๆ บอกเลยว่าเป็นทริปมีสปอนเซอร์ เพราะปกติไปเองจะงก ไม่จองแพงจ้า 🙂

เราสามคน อยากแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่เราได้ไปเที่ยวด้วยกันมา อยากให้หลาย ๆบ้านที่กลัวการพาลูกไปเที่ยว ได้มีข้อมูล หรือแรงบันดาลใจในการพาลูกไปเที่ยวแบบแฮปปี้ๆ เหมือนกัน ดีใจที่มีแฟนเพจหลายท่านที่มาปรึกษาขอข้อมูลแล้วได้ไปเที่ยวกันสนุก ๆ บางบ้านเป็นทริปแรกที่คุณภรรยาไปชวนสามีพาลูกเที่ยว เราสามคนดีใจมากๆ ค่ะ ที่ข้อมูลเป็นประโยชน์ ถ้ามีคำถามอะไร หรืออยากแนะนำอะไร inbox มาได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^

 

Story of a paranoid mommy of Little Panda

For a working mom who only 2 months maternity leave and travels frequently for work every month, it’s never easy to be so often away from your lovely baby. For me deep inside I’m worried my little girl would be too close to other people or would be addicted to the nanny more than mommy.

Therefore what I have been trying to do is to dedicate my time for her on my other ‘free’ days i.e. weekends (which honestly before having the baby were normally spent at home and in bed :p) so hopefully she knows her mommy loves here very much and we can spend quality time together (of course, nanny-free!).

I’ve been taking her out since she was 1 month plus to supermarkets, beaches,  meeting friends, upcountry, overseas etc – so far she’s adapting well. So I’d like to share our stories (and hopefully some useful tips) so other mommies (who may still be hesitating to bring your baby out) can be inspired to spend more and more time with your babies without the boredom of just staying home (which might be too depressing for some moms that normally have a lot of social life outside home, right?).

Enjoy everywhere with your babies 🙂

panda SG

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: