รอบนี้อ่านรีวิวมาเยอะ เน้นสวย ใหม่ กะว่ามากิน ๆ นอนๆ พักผ่อนจริงจัง เพราะมีเบบี๋ตัวเล็ก ไปไหนไม่ได้เท่าไหร่อยู่แล้วค่ะ เลือก AWA Koh Chang หาดไก่แบ้ คือขับเข้ามาจากท่าเรือเกือบครึ่งชั่วโมงเลย ที่พักดีทีเดียว beachfront deluxe วิวทะเลใกล้ๆเลย ห้องใหญ่ 50 กว่าตรม. มี balcony และ day bed สามคืน 8 พันกว่า โปรโควิดเบาๆ จ้า

ภาพที่พัก มืดหน่อย มาถึงค่ำค่ะ

มีระเบียง sea view กับ day bed กว้างๆ
ขอ baby crib ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

รอบๆ โรงแรมแต่งสวย เหมือนที่ดูรีวิวมาเลยค่ะ บ้านไหนชอบถ่ายรูปสนุกเลย ถ่ายออกมาสวยแบบไม่ต้องพยายาม 😅

เสาร์ค่ำ มี buffet dinner seafood ด้วยนะคะ (สัปดาห์นึงมึแค่เสาร์ที่มีซีฟู้ดบุฟเฟต์) มี กุ้ง หอย ปู ปลาหมึกเผา ราคา 699 แต่ถ้าจองล่วงหน้าลดเหลือ 499 ต่อหัว

อย่างนึงที่ไม่ฟินเท่าที่ควรคือหาดไม่สวยค่ะ หาดแคบและ มีโขดหินเยอะ นี่คือตอนประมาณ 11 โมงเช้า น้ำลง ก็จะดูเหือดแห้งนิดนึง

ส่วนตอนเย็นน้ำก็จะขึ้นจนไม่มีหาดให้เดินค่ะ แต่ก็มีวิวพระอาทิตย์ตกให้นั่งชมแบบนี้ บรรยากาศดีอยู่

โรงแรมอยู่ห่างจากท่าเรือที่ข้ามฟากมาประมาณ 30 นาทีนะคะ ขับเข้ามาลึกประมาณนึง แต่แถวโรงแรมก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆ คือ เซเว่น เทสโก้ express ร้านขายยา คลีนิค มีร้านอาหารเยอะมาก แถวใกล้ๆ รร. เป็น bar เยอะ งร้านกาแฟก็มี สะดวก มาก ๆ ค่ะ

ใกล้ๆ โรงแรมมีร้านซีฟู้ดที่ดัง คนเยอะ ไปลองร้านเจ๊อิ๋วซีฟู้ดมา ใช้ได้ค่ะ ราคาไม่แพง ปูม้าโลละ 600 สดดี อีกร้านคือเจ๊แหม่มซีฟู้ด คนเยอะเหมือนกัน ว่าจะไปลองมื้อถัดไป ทั้งสองร้านขับรถจากโรงแรมไม่เกิน 10 นาที อ

อีกกิจกรรมนึงสำหรับบ้านลูกเล็ก ไปกิจกรรมผาดโผน ดำน้ำไม่ได้ ก็เน้น cafe hopping หาร้านน่านั่งสบายๆ อันนี้ร้าน cafe de flora ของ รีสอร์ต flora I Talay resort ราคาทองหล่อมาก แต่ก็วิวดีเลยค่ะ ☺️

เดี๋ยวพาชิมที่อื่นมารีวิวอีดนะคะ

วันนี้ขอลาไปก่อนค่า

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: