โรงแรมนี้เหมาะกับบ้านที่อยากพักผ่อนสงบๆ หลีกหนีความวุ่นวาย นั่งดูวิวทะเลจากริมระเบียง ฟังเสียงคลื่นซัด ห้องหรู สบาย กว้างใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

เป็น boutique hotel ที่ทำได้ดี มีรายละเอียด ตกแต่งดี ความสะอาดของห้องและโรงแรม

ที่จะรู้สึกขาดไปนิดคือใช้พนักงานน้อยมาก อาจจะเพราะแขกก็น้อยมากด้วย วันที่เราไปทาน breakfast มองด้วยสวยตาน่าจะประมาณ 5 ครอบครัว พนักงานน้อย แต่บริการดีนะ ตอนเช็คอินมีพนง. 2 คน คนที่เช็คอินให้เรา ขับรถไปส่งที่ห้องด้วย คือที่นี่เป็นโรงแรมบนเขา ไล่ระดับ ทางเดินชันมาก จะมีรถ Buggy เหมือนรถสนามกอล์ฟรีบส่งจากล้อบบี้ไปห้อง

ตัวห้องใหญ่ 100 ตรม. มีระเบียงส่วนตัวหน้ากว้างมาก ให้ดูทะเลได้จุใจ มีครัวพร้อมอุปกรณ์เบสิค ไมโครเวฟ โต๊ะอาหาร ตู้เย็นใหญ่ จริงๆซื้อของมาทานทีรร.ไม่ต้องไปไหนก็ได้ จะได้ใช้ห้องให้คุ้ม:) ห้องน้ำใหญ่มาก วิ่งเล่นได้ 🤩

วิวจากห้องตอนเช้าค่ะ ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ เห็นมหาสมุทรกว้างใหญ่ มีสระน้ำเป็นวิวด้านล่าง ทางเข้าตึกนี้คือชั้น 5 มี lounge ด้วย ห้องเราอยู่ชั้น 3 ถัดลงมา ส่วนสระว่ายน้ำและที่ทานอาหารเช้าคือชั้น 1 / G

อาหารเช้าถือว่าธรรมพาไปสำหรับโรงแรมหรูเบอร์นี้ ไม่ค่อยมีให้เลือกเท่าไหร่ วิวสระน้ำ

วันที่เราไปเค้ามีงานแต่งงานพอดี เลยได้ดูไปด้วย โรแมนติกจัง ข้อเสียคือถ้ามีงานแต่ง เค้าจะขอความร่วมมือไม่ให้เล่นน้ำสระ

ถ้าอยากเล่นจริงๆ ก็ต้องลงมาเล่นหาดแทน จะต้องลงบันไดชันๆ ลงมา เงียบมาก เราลงทั้งเย็นวันแรก กับเช้าวันกลับ ไม่มีคนเลย มีแต่เราสามคน รู้สึกส่วนตัวมาก แต่ก็คิดในใจว่า emergency ไรขึ้นมาไม่มีคนช่วยนะฮะ คิดเยอะตามประสาแม่ขี้นอย หาดสวยจริง ของจริงสวยกว่าในรูป น้ำใสแจ๋ว สะอาดมากมากมากกกก ทุกรูปถ่ายจากไอโฟน 7+ ธรรมดา กับ mi action camera no filter นะคะ คลื่นค่อนข้างแรง และน้ำขึ้นสูง มีหาดทรายแค่แคบๆให้เล่น

ระหว่างทางจากสระว่ายน้ำมาหาด จะมี beach bar น่านั่งมากกก วิวดีและส่วนตัว เปิดบ่ายถึงดึก เราได้แต่เดินผ่าน เพราะตอนเย็นมีแพลนไปช้อปปิ้งและทานข้าวแถว Kuta

แอบเสียดาย คือเรามาถึงเช็คอิน 17.00 อีกวัน บ่ายโมงต้องเช็คเอ้าท์ละจริงๆนอนนี่ต้องมาให้คุ้มเลยค่ะ อย่ามาสายแบบเรา 🙂 🙂

ราคาโปร booking.com ห้อง suite ocean view อยู่ที่ 66xx net รวม breakfast แล้ว ห้อง suite น่าจะ ocean view หมดค่ะ มีอีก room type อีกแบบคือ suite with private pool (ราคาคืนละประมาณ 12xxx) แต่พนง.บอกว่าห้อง suite เฉยๆ เนี่ยอยู่ใกล้หน้าหาดสุด เพราะคือตึกที่ติดสระว่ายน้ำ ถัดจากสระก็ทะเลเลย

ถือเป็นโรงแรมที่เราชอบมาก ๆ ของทริปนี้ คุณภาพก็ตามราคาเนอะ

เราคิดว่า 6 พันกว่ากับสิ่งที่ได้ ถือว่าค่อนข้างคุ้ม เพราะรร. แถวนี้ ถ้าเรานอน chain ดัง จะเริ่มที่3000-4000ต่อคืน แต่เป็นห้องdouble garden View ไรงี้ ไม่ sea view อีกต่างหากนะ

ข้อดีคือที่นี่เงียบสงบ ส่วนตัวมาก เหมือนคนละโลกกับ Kuta / Seminyak / Canggu beach ที่เราผ่านมา Nusa Dua beach ที่อยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นฝั่งเงียบ มีแต่โรงแรม chain ใหญ่ ๆ ระหว่างทางขับเข้าโรงแรมเราผ่าน Hilton / intercontinental / Ritz Carlton / Nikko / Holiday Inn / Shangrila เป็นต้น แต่ถ้าใครชอบความมีสีสัน สนุกสนาน ไปฝั่งนู้นเลยค่า ลองอ่าน รีวิว Lv8 Canggu ที่แพนด้าเขียนไว้นะคะ


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: