อีกหนึ่งกิจกรรมบนเกาะเซนโตซา.. บ้านไหนเที่ยว universal studio จนเบื่อ หรือไปสวนน้ำ adventure cove ไม่ได้เพราะลูกป่วยแบบเรา แนะนำอันนี้เป็นกิจกรรมเบาๆ เอนเตอร์เทนลูกได้แบบพ่อแม่ไม่เหนื่อยมาก แอร์เย็นสบาย ดีงามมากกับการมาเที่ยวสิงคโปร์ช่วงกลางปีที่อากาศร้อนเหลือเกิน

ที่นี่คนรีวิวกันเยอะ เราจะไม่ลงรายละเอียดมาก ขอเน้นสิ่งที่เราคิดว่า S.E.A. Aquarium นี้ต่างไปจาก aquarium อื่นที่เคยไปมานะคะ

#aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่จริงไรจริงค่ะ

#กิจกรรม feeding ที่เพลิดเพลินมาก บ่อนี้มีหลากหลายปลา ปลาเล็กปลาน้อยจนไปถึงปลาฉลาม แต่ปลาที่น่ารักเหรอเชื่อคือปลากระเบนหลายพันธ์ ตัวเล็กไปถึงใหญ่มากกกก ดูปลากระเบนกินอาหารก็สนุกแล้วจริงๆ เด็กๆชอบมากค่ะ พี่ขอให้มาจองที่กันตรงแถวหน้าสุดเลยมันจะชัดมากๆ เค้าให้อาหารปลากันเวลา 4 โมงเย็น 15 นาทียาวๆ ผู้ใหญ่ยังเพลินอ่ะ (กดดูในวีดีโอนะคะ)

#แมงกะพรุนน่ารัก

ไป aquarium ที่อื่นแมงกะพรุน หรือ jelly fishไม่ค่อยเด่น แต่ที่นี่มีหลายพันธุ์และมีแบบเรืองแสงด้วยน่ารักมาก

#ช่องดูปลาไหลทะเล

อันนี้ก็แปลกดีค่ะ มันจะมีช่องเตี้ยๆข้างๆตู้ปลาไหล ลองมุดเข้าไปดูนะคะเข้าได้ทั้งครอบครัวเลย

 

 

Error
This video doesn’t exist

#สัมผัสปลาดาว

ตรงใกล้ๆทางออกจะมีให้จับแบบแตะปลาดาวนิ่มๆค่ะ เค้าจะมีจนท.คอยเฝ้าให้สัมผัสอย่างเป็นระเบียบและแตะถูกจุดโดยไม่เป็นอันตรายนะคะ

Tips อื่นๆ

– แอร์เย็นควรพกเสื้อหนาวมาค่ะ

– เข้าก่อนเที่ยง คิวสั้นกว่าหลังเที่ยง ส่วนบ่ายแก่ ๆ หลัง 4 โมงคนเยอะมากๆ อันนี้วันเสาร์นะคะ

– ทานมาให้อิ่ม ข้างในของทานน้อยแล้วแพง 4$ ทุกอย่าง ชิ้นเล็กชิ้นน้อย

– เด็กนอนกลางวันได้ มันมืดหลับง่าย 555

– kids friendly มากมีทางลาดตลอด เข็นรถเข็นมาสบายๆ

– ตั๋วผู้ใหญ่ราคา 38$ แต่ถ้าซื้อจาก travel agent ที่ lucky plaza เหลือ 28$ ประหยัดตังค์ไว้ซื้อขนมกิน

– plan เวลาซัก 3-4 ชม. เผื่อเด็กนอนกลางวันและรอรอบ feeding

อ่านรีวิว singapore ทริปก่อนๆค่า..

🙂

LittlePanda in Singapore @ 1yr1m พาเหม่งน้อย (ที่ไม่ค่อยเหม่งแล้ว) เที่ยวสิงคโปร์ ขึ้นเครื่องแบบไม่พึ่งนมแม่จ้าาาา

Universal Studios Singapore with 1 year baby #1 วิธีเดินทางไปยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ไปกับเด็กไปทางไหนดี

Singapore Trip – แวะห้าง Vivo City ทางผ่านก่อนไป Universal Studio (Little Panda 1yr 1m)

ครั้งแรกที่ Quincy Hotel รร. boutique บริการดี ใกล้ orchard (May 2015)

Baby-friendly mall in Singapore – City Square Mall มี Kiddy Cab ให้คุณลูกขับตอนเราช้อปปิ้งด้วย ^^

Singapore Trip (Little Panda 1yr 1m) – แพนด้าชวนชิม ข้าวมันไก่จานเด็ดร้าน Boon Tong Kee

Singapore Trip (Little Panda 1yr 1m) – แพนด้าชวนชิม Xiao Long Bao ร้าน Paradise Dynasty

Singapore Trip (Little Panda 1yr 1m) – เดินเล่นเยี่ยมพี่ Merlion


One response to “S.E.A. Aquarium Singapore”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: