จุดชมวิวอีกจุดสำหรับฟูจิซังแถวทะเลสาบคาวากุจิโกะ ก็คือชมจากทะเลสาบนี่แหละ เราจัดตารางวันชมวิวฟูจิให้เริ่มที่ชมวิวมุมสูงจาก Kawaguchiko Ropeway นั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิว แล้วค่อยลงมาขึ้นเรือชมทะเลสาบ(อ่านรีวิวขึ้นกระเช้าคลิก)

 

ซื้อแพคเกจตั๋ว V-COUPON : Cable Car + Pleasure Boat หลังจากลงจากจุดชมวิว kawaguchiko ropeway เราไปต่อกันที่นั่งเรือชมวิวฟูจิจากทะเลสาบ ไหน ๆ ก็มาแล้ว อยากได้หลาย ๆ แบบ ^^ ราคารวมเป็น 1300 เยน (cable 800 + boat 500) อันนี้เราว่าคุ้ม ถ้ามีเวลา อยากให้ลองไปนั่งเรือ มันได้อีก feeling นึง ชิวๆ นั่งเรือเกือบๆ ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ อากาศดีเลย ถ้าหน้าหนาวมาก เตรียมเสื้อดีๆ เพราะบนเรือค่อนข้างหนาว

img20171117104549422764890.jpg

ตารางนี้คือคิวเรือ Pleasure Boat มันไม่ได้ออกตลอด ต้องเช็คตารางดีๆ จะได้ไม่เสียเวลารอนะคะ กะเวลาลงจาก kawaguchiko rope way ก่อนเรือออกซักครึ่งชม. มากิน cheese cake แถวทะเลสาบรอเรือออกได้

img201711171045421124116514.jpg

เอาวิวมาฝากค่ะ สวยไปอีกแบบนะ ครอบครัวเราและเด็กน้อยค่อนข้างถูกใจเลย

เค้าจะนับคนขึ้นเรือตามความจุเหมือนกันค่ะ ทางที่ดีมาต่อแถวตามเวลาเรือออก เพราะไม่แน่ใจว่าจะมีเวลาที่เจอทัวร์ลงแล้วคนต่อแถวเยอะมั้ยนะคะ วันที่เราไปโชคดีคิวไม่ยาว ได้รอบที่อยากขึ้นเลย

เรือจะมีสองชั้น ชั้นล่างมีห้องแบบปิด คือไม่โดนลมข้างนอก ถ้าขี้หนาวให้อยู่ห้องนี้ค่ะ แต่ห้องจะเตี้ยๆ ก็อาจจะได้วิวไม่ชัดมาก ห้องนี้เต็มเร็วค่ะ พอคนขึ้นเรือก็จะมีส่วนที่เข้าไปจับจองที่นั่งในห้องเยอะ หรือถ้าอยากได้วิวเต็มๆฟ้ากว้างๆ น้ำกว้างๆแบบเรา รีบขึ้นดาดฟ้าโลดค่ะ เพราะคนเยอะเช่นกัน ดาดฟ้ามีเก้าอีเป็นแถวๆ ให้นั่งตรงกลาง แล้วรอบๆเป็นที่ให้คนยืนชมวิว คนส่วนใหญ่จะยืนดูวิวกัน ถ้านั่งก็จะรู้สึกอึดอัดหน่อย เพราะล้อมรอบด้วยคนยืน เรายืนด้วยเลยดีกว่า

จริงๆคนเยอะนะบนเรือ ก็อาศัยจังหวะไม่มีคน เข้ามุมรีบแชะๆ ^^

ลมมันแรงน่านอน ลงจากเรือปุ๊บยัยแพนด้าก็หลับพอดีค่า 🙂 🙂

 

พิกัดตามนี้นะคะ

https://goo.gl/maps/d6yjqUctc1A2

lake.PNG

 

รีวิวทริปฟูจิซัง

เช่ารถขับในญี่ปุ่น เที่ยว Fuji/ Kawaguchiko

 

แพนด้าชวนชิม Cheese Cake Garden | Fresh Cheese Cake by Lake Kawaguchiko

รีวิวโรงแรม Regina Kawaguchiko กับวิวฟูจิซังที่ระเบียงส่วนตัว


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: