ว่าด้วยการเลือกโรงแรมที่พักของเรากับทริปตามล่าหาฟูจิซังที่ทะเลสาบ Kawaguchiko ค่ะ

ก่อนอื่นเรามีโจทย์ว่าเรานอนแถว Kawaguchiko สองคืน อยากจะนอนเรียวกังดี ๆ แบบ halfboard (มีเสิร์ฟทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น) และเห็นวิวฟูจิ มีออนเซ็นดี ๆ ขอเต็มที่แบบนี้ซักคืน อีกคืนนึงเอาธรรมดาๆ ก็ได้ แค่ได้เห็นวิวฟูจิก็พอ โจทย์เราก็ไม่ยากเนาะ แบบที่มันมัน Private Onsen ส่วนตัวในห้องนี่ลองเช็คราคาและ คิดว่าหนักไป ไว้ไปเก็บตังค์ใหม่ก่อนนะฮะ 😛 การต้องย้ายรร.ไม่มีปัญหาสำหรับเรา เพราะเราเช่ารถขับ สบาย ๆ (อ่านรีวิวเช่ารถขับ  ) คิดว่าได้ความหลากหลายของรร. และระหว่างทางเราก็ขับเที่ยวชมวิวไป

แต่เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปมีเด็กน้อย การเลือกโรงแรมไม่ได้ง่ายมากค่ะ คือกดจองๆ cancel ๆ ไปหลายรอบทีเดียวกว่าจะตัดสินใจได้

สิ่งที่ต้องเลือกดี ๆ สำหรับครอบครัวเด็กเล็ก

Private Bathroom & Private Toilet

 • อย่างแรกคือเราต้องมี private bathroom & private toilet นะ คือเราเจอรร.สวยๆๆ เยอะเลย ที่วิวสวยม๊ากกก ราคาดีม๊าากกก แบบว่าสามสี่พันต่อคืน วิวฟูจิ แต่ว่า shared bathroom & shared toilet จ้า อันนี้ตกไปนะคะ เพราะว่าถ้าเรามีเด็กจะรู้ว่าไม่สะดวกเลย หนูน้อยอาจจะทำอะไรเลอะ หรือเวลาเค้าอยากจะเข้าห้องน้ำกะทันหัน ฯลฯ การมีห้องน้ำส่วนตัวสะดวกที่สุดค่ะ นอกจากความยุ่งยากที่ทำให้ shared bathroom ไม่ค่อยเหมาะกับหนูน้อยแล้ว ยัยคุณพ่อบ้านก็ไม่ชอบการ sharing ห้องน้ำเช่นกันค่ะ แหะ ๆ เลยต้องใช้เวลาหาเยอะนิดนึงและขยับ budget กันหลายรอบ -_-” คือตั้งเป้าว่าอยากจะหาถูกกว่าคืนละห้าพันให้ได้ แต่ก้อหาไม่ได้ ปลอบใจตัวเองว่าเราไปช่วง high season ใบไม้เปลี่ยนสีเน้ออ ;P
 • สำหรับบ้านที่ไม่มีเด็กนะคะ เอาจริงๆ ถ้ามันมีแบบว่า shared bathroom แต่มี private toilet ให้ (ไม่แน่ใจว่ามีมั้ยนะคะ ไม่ได้ตั้งใจหาแนว shared bathroom เลย) ถ้าไปหน้าหนาวมันก็พอได้อยู่ค่ะ เพราะถ้ารร.มีออนเซ็น เราจะแทบไม่ได้ใช้ห้องน้ำหรอก ของเราไปอยู่รร.สองคืนนี่ก็ออนเซ็นกันเช้าเย็นเลยนะ เพราะว่ามันหนาววววมาก (ปลายพ.ย. high 8-9 low -2) คือถ้าไม่ได้ไปจุ่มน้ำร้อนแช่ออนเซ็นจะมีอารมณ์ไม่อยากโดนน้ำค่ะ เพราะฉะนั้น private bathroom ไม่มีก็ไม่เป็นไรนะ ไปอาบห้องออนเซ็นเอา (ใครเคยออนเซ็นจะทราบเนอะว่าเค้ามีมุมให้อาบน้ำถูสบู่สระผมก่อนลงบ่อ)

Breakfast/ Dinner

 • แถว Kawaguchiko มันจะไม่เมืองมาก ร้านรวงไม่ได้เยอะ แล้วแต่ว่ารร.อยู่แถวไหนค่ะ ถ้ารร.ไม่ได้อยู่แถวรอบๆ ทะเลสาบ บางช่วงมันเงียบมากเลย ไม่ค่อยจะมีร้านอาหาร ถ้าลองคำนวนค่าโรงแรมแล้ว ถ้าบวกอาหารเช้า หรือบวกอาหารเย็นด้วยแล้วราคามันพอจะสมเหตุสมผล เราว่าสะดวกดีค่ะ ไม่ต้องมาหาทานข้างนอก คือถ้าเช่ารถขับยังขับหาได้ ร้านปิดก็จะยังมีพวกซุปเปอร์ที่ปิดกันสองสามทุ่ม แต่พวกร้านที่ปิดเร็ว ทุ่มสองทุ่มก็เยอะนะคะ ตอนกลางคืนเราขับออกมา lawson ถนนมืดม้ากก ไม่เห็นมีรถเมล์วิ่งเลย เลยอยากให้แพลนเรื่องอาหารกันดีๆ ค่ะ ถ้ารร.ไม่ได้มีให้ มื้อเย็นอาจจะต้องแพลนไว้เลยว่าจะทานที่ไหน หรือจะซื้อของจากซุปเปอร์หรือมินิมาร์ทเก็บไว้ทานที่รร. อีกทางเลือกนึงคือทานร้านอาหารของโรงแรมเลยค่ะ

All Children are welcome

 • อันนี้ถ้าจองผ่าน booking.com/ agoda.com ลองกดเข้าไปดูใน policy รร.ค่ะ เพราะมีหลายรร.เหมือนกันที่ไม่รับเด็ก คือบอกว่า Children cannot be accommodated at this property คือไม่สนใจว่าอายุเท่าไหร่ ชั้นไม่รับจ้า .. ไม่งั้นจะวุ่นวายตอนเช็คอินเนาะ คือเราว่าถ้ามันเป็นกฏ มันคงไม่ให้เข้าพักจริงๆ
 • อีกแบบคือ มีคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับเด็กที่อายุเกินเท่าไหร่ คือส่วนใหญ่ที่ฟรีจะ 0-1/ 0-2 ปี โตกว่านั้นอาจจะมีบางรร.ที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1000-3000 เยนต่อคืน บางรร.คิดค่าใช้จ่ายนี้ถึงแม้ว่าเราจะไม่ขอเตียงเสริมเพิ่มก็ตามนะ

Check-in/ Check-out time

 • มาตรฐานที่เราเจอส่วนใหญ่คือ check in 2-3 pm / check out 11-12am ซึ่งบางที่จะไม่ได้เคร่งครัดมาก คือถ้าเจอที่ใจดี เราไปก่อนเวลาเช็คอิน แต่ห้องว่าง เค้าก็จะให้เราเข้าได้ หรือเวลาเช็คเอาท์เราอาจจะขอเลทได้ซักชม.นึง แต่รร.ญ๊่ปุ่นก็มีความระเบียบมากค่ะ บางรร.จะต้องเป๊ะ ๆ เลย คือถ้าจะขอ late check out คิดตังค์เพิ่มก็มีนะ
 • หลายๆ รร.แนวเรียวกัง มี checkout 10โมงเช้าด้วยนะ เช็คดีๆ ค่ะ คือเราเป็นบ้านตื่นสาย มีความลำบากกะการเช็คเอาท์สิบโมงนิดนึง -_-“

เกริ่นมาซะยาว บอกว่าจะรีวิวรร. Regina มาค่ะ รีวิวๆ คือรร.นี้เราไม่ได้ตั้งความหวังมากเลย เพราะเป็นคืนที่เราคิดว่า คืนนี้เราจะเอารร.ไม่แพง ไม่เรียวกัง ขอแค่เห็นวิวฟูจิ และได้ครบคุณสมบัติที่เรากล่าวมาข้างบน เราจ่ายที่ราคา 5050 บาทต่อคืน รวม breakfast ไม่มีอาหารเย็นนะคะ แต่จะบอกว่าเป็นรร.ที่อยากบอกต่อเลย ประทับใจมาก ๆ รู้สึกมันคุ้มค่าในราคาเท่านี้

ราคานี้ได้อะไรบ้าง

 • ห้อง Twin room มีห้องนั่งเล่นและโต๊ะทานข้าว (เข้าใจว่าเค้าอัพเกรดให้ เพราะในสเปคห้องที่จองไม่มีห้องแยก)
 • ห้องน้ำส่วนตัว มีอ่างน้ำเล็ก ๆ แบบญีปุ่นและฝักบัว ห้องน้ำชักโครกแยกออกมาอีกประตูนึง
 • มีระเบียงส่วนตัวเห็นวิวฟูจิผ่านเมืองๆ (รร.นี้จะห่างจากทะเลสาบออกมา)
 • ผู้ใหญ่สอง เด็กเล็กไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม (0-6 ขวบ)
 • Public Onsen ปิดเที่ยงคืน มีชุดยูกาตะให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก
 • อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เรียบง่าย มี variety กลาง ๆ คุณภาพดี รสชาติดี
 • มีที่จอดรถสะดวก
 • พนักงานพูดอังกฤษได้นิดหน่อย แต่บริการดียิ้มแย้ม ขา check-in เค้าเอากระเป๋าขึ้นไปส่งที่ห้องให้ด้วย (ในขณะที่เรียวกังของเราอีกคืนที่ราคาแพงกว่าเท่ากว่าๆ ไม่มี bell boy นะ ลากกันเอง)

พูดเยอะ โชว์รูปบ้างดีกว่า

ห้องเป็นแบบโมเดิร์นค่ะ ผ้าปูฟูกที่นอนก็ใหม่ดี มีชุดเครื่องนอนให้เพิ่มด้วย น่าจะเผื่อมาหลายคน

เพราะห้องนี้ ตรงห้องนั่งเล่นเป็นโซฟาใหญ่ สามารถเอามาต่อนอนได้ แต่เราเอามาเป็นที่วางของ วางกระเป๋าสบายเลย ในภาพนั่นเป็นระเบียงเดินออกไปชมวิวได้ค่ะ โต๊ะทานอาหารก็สี่ที่นั่ง วันแรกเราซื้ออาหารที่ซุปเปอร์มาทานกัน มันก็มีความชิวๆ ดี ทานในห้องตัวเอง

ห้องน้ำ แยกส่วนอาบน้ำ กับชักโครกค่ะ มันเล็ก ๆ และดูมีความเก่าแก่โบราณนะ แต่เค้าดูแลดี สะอาดดีค่ะ อ่างน้ำเป็นเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นเค้า คือลงไปนั่งได้ แต่เหยียดขาไม่ได้

img20171116193903-1264518109.jpg

ในส่วนของออนเซ็นนั้น ไม่ได้มีอะไรหรูหรา เป็นห้องออนเซ็นธรรมดา ปิด ๆ ไม่มีวิว มีช่องอาบน้ำส่วนตัวประมาณ 7-8 ช่อง เราชอบสบู่แชมพู โลชั่น และออยล์ทาตัวที่นี่ หอมและสบายผิวมาก ไม่ได้ถ่ายรูปออนเซ็นมาให้น่ะค่ะ แต่ว่าถ่ายรูปชุดยูกาตะมาให้ คือเค้ามีอยู่หน้าลิฟท์ให้เรามาหยิบเองงี้เลย มีไซส์ให้เลือก ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ขนาดเด็กยังมีไซส์ให้เลือกด้วยนะ สภาพชุดก็มีความเก่า ๆ หน่อยค่ะ แต่สีสันหวานๆ ลูกสาวชอบมากได้ใส่ยูกาตะ

img20171116194832354399774.jpg

มาดูอาหารเช้ากันบ้าง คือมีเบสิกอาหารญ๊่ปุ่นค่ะ ข้าว ข้าวต้ม ซุปมิโสะ ไข่ทอด เบคอน ไส้กรอก ปลาแซลมอนย่าง ขนมจีบ ฯลฯ มีสลัดบาร์ โยเกิร์ต ก็ดีนะ กำลังดีแบบที่เราต้องการ คือมาเที่ยวแบบนี้ไม่ต้องการความเยอะมาก เพราะอยากรีบๆ กิน รีบๆ ออกไปเที่ยว


บรรยากาศดีค่ะ มองออกไปนอกหน้าต่างเป็นใบไม้เริ่มๆ จะเปลี่ยนสี

img20171117084752257297752.jpg

ที่อยู่5239-1 Funatsu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru District, Yamanashi Prefecture 401-0301 ญี่ปุ่น

โทรศัพท์+81 555-20-9000

Capture.PNG

ขอจบรีวิวอันนี้เพียงเท่านี้นะคะ บอกได้อย่างเดียวว่าเชียร์ ถ้าหารร.งบประมาณนี้ 4000-5000 บาท แนะนำ Regina เลย ชอบจริงไรจริง ไม่ได้ได้ค่าโฆษณานะ ^^


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: